Phim Bí danh Bầy sói | Tập 17: Trao đổi điệp viên. P.1 | Phim hành động, lính đánh thuê

Dmitri Tran

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Mời các bạn nghỉ cuối tuần với
Tập 17 "Trao đổi điệp viên"
Sự kiện diễn ra tại Cộng hòa Moldova (người Nga gọi là CH Moldavia), là 1 trong 15 nước thuộc Liên Xô cũ, mảnh đất được coi là "Khu vườn mùa Hè của LX". Là 1 quốc gia không lớn, dân số khoảng 4 triệu người, nổi tiếng bởi rượu vang, âm nhạc (hầu như tất cả thanh niên, nhất là ở làng quê, đều biết chơi phong cầm, nhiều đoàn ca múa từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá quốc tế), sự cần cù và tốt bụng của người dân.
Về dân tộc, từ thời cổ đại, người Moldova là 1 bộ phận của tộc người Rumania, tiếng Moldova y như tiếng Rumania.
Về đời sống chính trị, tình hình cũng gần như ở Ukraina: Vùng Pridnestrovie ở miền đông Moldova (nơi "Bầy sói" có căn cứ và Bes mua nhà) tuyên bố li khai từ những năm 90 và mong muốn sáp nhập vào Nga; CH Gagauzi ở miền Nam (đa số là người Thổ Nhĩ Kỳ di cư từ 4-5 thế kỷ trước, sau chiến tranh Nga-Thổ) và vùng phía Bắc (có thủ phủ là Tp. Belsy) thân Nga; vùng trung tâm còn lại, trong đó có thủ đô Kishinhev, thân Rumania và phương Tây, mong muốn vào EU.
Cuộc bạo loạn đầu năm 2009 đã đưa các phe thân phương Tây lên nắm chính quyền, có thể coi đây là cuộc Cách mạng Màu đầu tiên trong khối LX cũ. Tuy vậy Tổng thống hiện nay là Dodon, người theo CN Xã hội và có xu hướng thân Nga.

 
Top