Thông báo Du học Nga 2018-2019 - Thông tin cụ thể và thiết thực

Dmitri Tran

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор


DU HOC TẠI NGA 2018-2019 – THÔNG TIN CỤ THỂ
Tôi đang dịch phần tiếng Việt cho Cổng thông tin Russia.Study https://russia.study/vi Xin giới thiệu với các bạn một vài thông tin bổ ích:
Sắp tới, đại diện các trường đại học hàng đầu ở Nga phối hợp cùng Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga và cổng thông tin Russia.Study sẽ tổ chức 2 cuộc triển lãm và thuyết trình về năng lực và chương trình giáo dục của các trường đại học hàng đầu ở Nga tại Hà Nội (ngày 17 tháng 9, đ/c: Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga 501 phố Kim Mã, Q. Ba Đình) và Hải Phòng (ngày 18 tháng 9). Xin tóm lược một số thông tin chính và thiết thực giúp các bạn còn bỡ ngỡ.
GIÁO DỤC ĐẠI HỌC Ở NGA
Hơn 500 trường đại học của Nga đào tạo nhiều chuyên ngành và lĩnh vực kiến thức khác nhau:
• 269 trường đại học - Khoa học kỹ thuật và công trình
• 164 trường đại học – Khoa học xã hội và nhân văn
• 198 trường đại học - Toán học và khoa học tự nhiên
• 80 trường đại học - Y học và chăm sóc sức khỏe
Nhiều trường đại học của Nga nằm trong bảng xếp hạng uy tín trên thế giới. Nga là một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực CNTT và viễn thông, Nga dẫn đầu về khoa học máy tính, dịch vụ tài chính, kỹ thuật không gian vũ trụ và nhiều ngành công nghiệp sáng tạo khác. Chi phí học tập theo hợp đồng đào tạo ở Nga thấp hơn 5-7 lần so với ở châu Âu hoặc Mỹ. Chỗ ở trong ký túc xá các trường đại học có giá từ 30 USD/tháng.
Ngoài ra, tiếng Nga là vốn quý cho nhiều người. Đây là ngôn ngữ phổ biến nhất ở châu Âu và thứ chín trên thế giới về số lượng người bản ngữ, hơn 260 triệu người trên khắp thế giới sử dụng.
ĐÀO TẠO THEO HẠN NGẠCH
Nga cung cấp cho sinh viên cơ hội nhận học bổng nhà nước và đào tạo miễn phí theo hạn ngạch. 15.000 chỗ mỗi năm là hạn ngạch của Chính phủ Nga dành cho việc đào tạo công dân nước ngoài. Ngoài chỉ tiêu chung, các trường đại học trực thuộc Chính phủ LB Nga, Tổng thống LB Nga và trường Đại học tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga có quyền nhận công dân nước ngoài vào học theo khuôn khổ hạn ngạch bổ sung do Chính phủ quy định.
Sinh viên diện này được:
• Đào tạo miễn phí chuyên ngành được chọn cho toàn bộ thời gian học tập
• Đào tạo miễn phí tại các khoa dự bị đại học nếu cần nâng cao kiến thức về tiếng Nga
• Chỗ ở trong các ký túc xá với khoản phí tối thiểu.
• Tiền học bổng hàng tháng, số tiền tối thiểu là 1.419 rúp (22$)
CÁC CẤP ĐỘ ĐÀO TẠO
Kể từ năm 2011 các trường đại học của Nga áp dụng hệ thống giáo dục đại học hai cấp "Cử nhân - Thạc sĩ", điều này phù hợp với các nguyên tắc của hệ thống Bologna châu Âu.
Do đó, có thể nhận được giáo dục đại học ở Nga với các trình độ chuyên môn khác nhau. Sinh viên các trường đại học của Nga có thể lựa chọn giữa các cấp độ đào tạo Cử nhân, Chuyên gia, nghiên cứu sinh Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra, đào tạo cấp độ Tiến sĩ Khoa học chỉ có ở Nga và một vài nước trên thế giới.
CHI PHÍ SINH HOẠT ƯỚC TÍNH đối với diện đào tạo theo hợp đồng (Điều được nhiều bạn quan tâm):
Chỗ ở (ký túc xá) - 35$
Bảo hiểm y tế - $9
Ăn uống – 150$
Giao thông đi lại – 11$
Quần áo và đồ dùng cá nhân – 45$
Internet và điện thoại di động – 5$
Nghỉ ngơi giải trí - 100$
Tổng cộng mỗi tháng khoảng 355$

THÔNG TIN CHI TIẾT về điều kiện dự tuyển, thủ tục nộp đơn, cách thức tiến hành ... hôm qua tôi đã dịch đầy đủ, các bạn đọc trên trang web nhé!.
 
Top