Tin tức Lợi dụng danh nghĩa Tổng thống Putin: Coi chừng "tiền mất tật mang"!

Dmitri Tran

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
LỢI DỤNG DANH NGHĨA TỎNG THỐNG V.PUTIN
Coi chừng trắng tay!
Hôm qua có người khá am hiểu về đầu tư và chứng khoán hỏi tôi: Mấy tháng gần đây ở Nga và VN rộ lên phong trào đầu tư vào Skyway, là Tập đoàn làm việc tại Nga và Belarus đang có nhiều dự án công nghệ mới sáng tạo tại các nước đó, được Chính phủ Nga và Tổng thống V.Putin ủng hộ như trong video Diễn đàn Kinh tế quốc tế Petersburg (SPIEF): “Skyway Putin giao nhiệm vụ thành lập các Quỹ đầu tư vào StartUp”.
Thông tin trên trang web của họ: SKYWAY VIET NAM: Skyway là một nhóm các công ty công nghệ cao sở hữu tài sản trí tuệ lớn nhất trị giá 400 tỷ USD. SKYWAY là dư án khoa học về giao thông. Dự án đã nghiên cứu thử nghiệm 40 năm. Dự án được tài trợ chính bởi các quốc gia, quỹ liên hợp quốc, quỹ hòa bình Liên Xô, các nhà chính tri và nhân dân đóng góp. Dự án tiềm năng này sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định hàng năm và có thể giúp tài sản của bạn tăng tới hàng trăm lần” (Xem ở đây http://world-bank.cf)

Sau khi tìm hiểu kỹ nhiều nguồn tin đáng tin cậy bằng tiếng Nga và Anh có liên quan, cho thấy:
- Cần phân biệt Công nghệ Skyway với Công ty Skyway: Cáí đầu là Công nghệ năm ngoái vừa được Nga công nhận, cái sau là thực thể pháp lý đóng tại lãnh thổ ngoài Nga.
- TĐ Skyway có Trụ sở chính tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, tức là Offshore, nói nôm na là ở “Thiên đường trốn thuế”. Còn 2 công ty “chân rết” của họ là “Skyway Capital” đóng tại Matxcơva và “String Technologies” đóng tại Belarus.
- Thông tin do chính họ đưa ra rất “lập lờ đánh lận con đen”, cụ thể: Họ dẫn nguồn từ tờ báo chính thống Interfax của Nga: “Nga công nhận các Skyway” trong khi UB Thẩm định của Bộ GTVT Nga chỉ công nhận Công nghệ Skyway được áp dụng tại Nga. Hoặc như trong video được họ ”giật tít” ở trên, V.Putin không có một lời nào về “Skyway” trong suốt cả bài phát biểu tại SPIEF.; và còn nhiều nữa....
KẾT LUẬN: Đầu tư vào Skyway có rủi ro rất cao, người tỉnh táo không nên tham ga vào “Trò chơi Hụi” quốc tế này!
(Nếu cần các bạn có thể chia sẻ thông tin này để giúp người thân và bạn bè của mình tránh “tiền mất tật mang”).
 
Chỉnh sửa cuối:
Top