Tin tức Matxcơva đẹp hùng vĩ qua ống kính du khách Việt

Dai Nguyen

Thành viên thường
Cảm nhận đất nước Nga hùng vĩ đang ở trong tôi, điểm thứ hai mà chúng tôi đến là Quảng trường Đỏ, từ công viên Chiến Thắng, xe chúng tôi đi dọc dòng sông Matxcơva dài 210 km.

Cuộc hành trình đưa chúng tôi đến thăm công viên Chim sẻ, công viên Chiến Thắng và đặc biệt bảo tàng nơi lưu giữ bức tranh khổng lồ diễn tả trận chiến lịch sử giữa hai danh tướng nổi tiếng thế giới là Kutuzop và Napoleon. Đây là trận đánh quyết định cho chiến thắng của quân Nga dưới sự chỉ huy của tướng Kutuzop chống lại quân Napoleon xâm lược năm 1812.

Một ngày trải nghiệm ở thành phố Matxcơva để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách Việt. Cuối buổi, cả đoàn chụp ảnh lưu niệm tại công viên Chiến Thắng.
Lịch sử của các thành phố quan trọng đều gắn liền với những cuộc chiến đấu gìn giữ nó với bao nhiêu hy sinh, mất mát. Quảng trường công viên Chiến Thắng ở Moscow là nơi ghi dấu những ước vọng và sự quả cảm của người Nga trong việc bảo vệ đất nước. Quảng trường công viên Chiến Thắng được xây dựng từ những năm 60 của thế kỉ trước, để tưởng niệm cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.
Điểm thứ hai mà chúng tôi đến là Quảng trường Đỏ, từ công viên Chiến Thắng, xe chúng tôi đi dọc dòng sông Matxcơva dài 210 km, có 27km chảy qua thành phố, dòng sông không sâu như nhiều dòng sông khác, chỗ sâu nhất là 6m. Nhưng điểm nổi bật của dòng sông là 160 cây cầu chải dài bắc qua sông tạo thêm sự hùng vĩ của thành phố lịch sử. Cùng với vẻ đẹp nguy nga của những cung điện, thành phố Matxcơva còn mang vẻ đẹp của một dòng sông chảy ngang thành phố. Sông Matxcơva là một con sông ở Trung Nga, chảy trong thành phố này và một phần của tỉnh Smolensk tại Nga, đồng thời là sông nhánh phía tả ngạn của sông Oka.

Búp bê Matryoshka nổi tiếng của Nga, thứ quà lưu niệm hầu hết du khách đến Nga đều muốn mang về!
Một chuyến du lịch trên con sông huyền ảo này sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm kỳ thú, đó là vẻ đẹp trữ tình hoang sơ của những con sông, đó cũng là vẻ đẹp của những lâu đài, cung điện nguy nga trong thành phố Matxcơva.
Đến Quảng trường Đỏ, chúng tôi không chỉ ngắm toàn cảnh bên ngoài các công trình kiến trúc mà còn chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp đến nỗi mấy anh bạn của tôi ở Hiệp hội du lịch Thái Nguyên cũng hồn nhiên và “tự chụp ảnh” cho mình. Chúng tôi cũng có cơ hội được chứng kiến hoạt động chuẩn bị kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức. Không khí chuẩn bị sự kiện trong quảng trường rất khẩn trương, nhiều biểu tượng về cuộc chiến tranh của nhân dân Nga khiến tôi tò mò và say sưa. Qua thuyết trình của cô hướng dẫn viên người Nga - Andray tôi hiểu rõ và sâu sắc hơn về cuộc chiến dành chiến thắng của “Đất Nước Nga hùng vĩ”.
Matxcơva hiện lên tuyệt đẹp và ấn tượng qua ống kính tác giả Nguyễn Hồng Đài - Giám đốc Công ty Du lịch APT Travel.

Điểm đến thứ ba mà chúng tôi tới thăm là điểm mua sắm tại phố cổ Arbat – nơi bán nhiều các đồ lưu niệm nổi tiếng của nước Nga như: búp bê Matryoshka… Mua sắm tại trung tâm thương mại Europaisky, một điểm mà tôi ngạc nhiên là giá bán của búp bê ghi rất cao mà khi trả giá chỉ bằng nửa thôi cũng bán.
Khu Phố cổ Arbat có từ những năm 1493, đây là nơi sinh sống của những người thợ chuyên phục vụ cho giới quý tộc trong điện Kremlin. Arbat là một trong những con phố cổ kính nhất Moscow. Ở đây không có những tòa nhà cao tầng hiện đại, chỉ có những ngôi nhà với những kiến trúc mặt tiền mang phong cách riêng. Ở phố cổ này không có xe cộ đi lại ồn ào.
Bữa tối, chúng tôi quyết định thưởng thức ẩm thực Nga. Đồ ăn ở xứ sở bạch dương rất ngon như salat, món cá sống đã được tẩm ướp và trải nghiệm với bia tươi Nga uống êm, nồng độ phù hợp với người Việt, bia có thể coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi bữa ăn ở Nga.

Thêm một ngày trải nghiệm trên đất nước Nga chúng tôi hiểu hơn về văn hoá, lịch sử, lối sống,... của người Nga và thêm yêu mảnh đất này!
Nguyễn Hồng Đài
Giám đốc Công ty Du lịch APT Travel từ LBNga
 

Attachments

  • CT.NGA.9N APT.doc
    1.7 MB · Đọc: 385
Chỉnh sửa cuối:
Top