Tin tức Nga sẽ miễn thị thực cho du khách Việt Nam đi du lịch theo nhóm

APT TRAVEL VIỆT NAM

Thành viên thường
Nhằm thu hút khách du lịch quốc tế tới Nga, chính phủ Nga dự định sẽ miễn thị thực cho một số nhóm du khách, trong đó có khách du lịch đến từ Việt Nam.Việc bãi bỏ thị thực với du khách từ một số quốc gia sẽ đẩy mạnh ngành du lịch Nga (ảnh: Lonely Planet)
Theo Cục phó Cục Quản lý Du lịch Liên bang Nga Nikolay Korolev, cơ quan này đang đệ trình một thỏa thuận với một số quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ và Iran nhằm bãi bỏ chế độ thị thực cho công dân ba nước này du lịch tới Nga theo nhóm.
Thực tế việc thực hiện các thỏa thuận liên chính phủ đã chứng tỏ tính hiệu quả trong nỗ lực thu hút thêm khách du lịch tới tham quan, đồng thời kiểm soát tốt hơn dòng khách du lịch, bởi có bên tiếp nhận là tổ chức du lịch cụ thể sẵn sàng cung cấp dịch vụ chất lượng cho du khách," ông Nikolai Korolev cho biết.
Ở chiều ngược lại, Việt Nam đang ngày càng trở thành một trong những điểm đến ưa chuộng đối với du khách Nga với thời gian lưu trú dài, khả năng chi tiêu cao. Theo thông tin từ Bộ Du lịch Nga, hiện tại Việt Nam đã vươn lên hàng thứ bảy trong danh sách những nước và vùng lãnh thổ được du khách Nga lựa chọn. Trong giai đoạn 2011-2015, lượng khách Nga đi Du lịch Việt Nam đã tăng trung bình 35,6%, từ hơn 100.000 lượt lên 339.000 lượt khách.
Trước đó vào ngày 14/4, văn phòng đại diện của du lịch Liên bang Nga khu vực Châu Á với tên giao dịch "Visit Russia Asia" đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.
Đây là văn phòng thứ 8 của cơ quan này tại nước ngoài. Theo đó, văn phòng Visit Russia Asia đặt tại Hà Nội sẽ phụ trách các hoạt động xúc tiến phát triển du lịch Liên bang Nga tại các nước Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Phillippines và Hàn Quốc.
(theo Sputnik News)
 
Top