Nội Quy Diễn Đàn

Status
Không mở trả lời sau này.

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
tiengnga.net” và "datnuocnga.com" là diễn đàn quy tụ những người đã và đang học tiếng Nga, là nơi tập hợp những thành viên và bạn đọc quan tâm đến lịch sử, văn hóa, con người, đất nước Nga.

“tiengnga.net” và "datnuocnga.com" là diễn đàn phi lợi nhuận, hoạt động trong giới hạn Pháp Luật Việt Nam dựa trên các tích lũy của chính cảm tình viên của diễn đàn.

Tất cả những người sử dụng khi đăng ký là thành viên của “tiengnga.net” và "datnuocnga.com" đồng thời cũng là đã đồng ý và tuân thủ các quy định của Nội quy diễn đàn. Đây cũng chính là thỏa thuận giữa Ban quản trị và các thành viên của diễn đàn.


QUY ĐỊNH VỀ TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN HẠN

I.Trách nhiệm và quyền hạn của Ban quản trị (BQT)

A.Quyền hạn


1. BQT là cơ quan điều hành diễn đàn, có quyền cao nhất trong diễn đàn.

2. BQT toàn quyền quyết định đối với các vấn đề của diễn đàn.Trong mọi trường hợp, quyết định của BQT là quyết định cuối cùng, trong đó có:
- Chỉ định mod, smod cho các box của diễn đàn;
- Giải quyết, xử lý các thắc mắc, khiếu nại của thành viên trong diễn đàn…

B.Trách nhiệm

1. BQT chịu trách nhiệm về hoạt động của diễn đàn trước pháp luật.

2. Đảm bảo, duy trì hoạt động của diễn đàn.

II.Trách nhiệm và quyền hạn của Mod, Smod.

A.Quyền hạn


1. Mod, Smod là người do BQT chỉ định, có quyền đứng sau BQT trong diễn đàn, chịu sự quản lý của BQT;

2. Có toàn quyền xử lý các vấn đề trong box của mình khi đã thông qua BQT;

3. Có quyền cảnh cáo, khoá có thời hạn hoặc vĩnh viễn nick của các thành viên vi phạm nội quy diễn đàn;

4. Có quyền chỉnh sửa bài viết của các thành viên trong diễn đàn (gồm tiêu đề và nội dung bài viết).

B.Trách nhiệm.

1. Báo cáo tình hình box do mình quản lý lên BQT diễn đàn

2. Góp phần bảo đảm các mặt chuyên môn trong box do mình quản lý (số lượng, nội dung và chất lượng các bài viết).

III.Trách nhiệm và quyền hạn của thành viên trong diễn đàn.

A.Quyền hạn

1. Được sử dụng các nguồn tài nguyên hiện có trên diễn đàn (bài viết, phần mềm...);

2. Có quyền tự ứng cử cho các vị trí trong diễn đàn (mod, smod…)

3. Có quyền góp ý, khiếu nại, thông báo vi phạm lên BQT của diễn đàn, cụ thể:
a.Góp ý: Thành viên trong diễn đàn có quyền góp ý cho diễn đàn, bao gồm các vấn đề như: nội dung diễn đàn, hướng phát triển, giao diện… Khi góp ý, thành viên phải mở một topic riêng, ghi rõ với nhan đề là [Góp ý] , nội dung góp ý phải mang tính đóng góp, xây dựng. Nếu xét thấy chủ đề lập ra không hợp lệ thì nó sẽ bị xoá mà không cần trao đổi, giải thích.

b.Khiếu nại: Thành viên trong diễn đàn có quyền khiếu nại khi có vấn đề thắc mắc, cần giải thích…hoặc không đồng tình với quyết định của ban BQT. Khi khiếu nại, thành viên phải mở một chủ đề riêng, ghi rõ với tiêu đề [Khiếu nại], thành viên không được khiếu nại quá 1 lần đối với cùng 1 vụ việc liên quan. Chỉ có BQT và thành viên khiếu nại có quyền tham gia gửi bài trong chủ đề này. Nếu xét thấy chủ đề lập ra không hợp lệ thì nó sẽ bị xoá mà không cần trao đổi, giải thích.
Nếu BQT nhận được khiếu lại (không cần mở chủ đề riêng) của từ 3 thành viên của diễn đàn trở lên thì sẽ ban tạm thời nick của thành viên đó mà không cần hỏi ý kiến người bị ban nick.

4. c.Thông báo vi phạm: Thành viên trong diễn đàn có quyền thông báo vi phạm bằng cách nhất nút report, thông báo trực tiếp cho BQT của diễn đàn hoặc bằng các hình thức khác khi thấy các thành viên khác vi phạm nội quy của diễn đàn nhưng chưa bị xử lý. Nếu mở chủ đề phải ghi rõ với nhan đề [Thông báo vi phạm]. Nếu xét thấy chủ đề lập ra không hợp lệ thì nó sẽ bị xoá mà không cần trao đổi, giải thích.

B.Trách nhiệm

Tất cả các thành viên sử dụng diễn đàn phải tuân thủ, chấp hành nghiêm túc quy định do diễn đàn đề ra. Bất cứ thành viên nào vi phạm sẽ bị BQT xử lý tuỳ theo mức độ vi phạm.

Các hình thức xử lý vi phạm:

· Cảnh cáo

· Khoá (treo) nick từ 24h tới 1 tuần

· Khóa nick vĩnh viễn.


QUY ĐỊNH VỀ HOẠT ĐỘNG:


1.Nickname (tên đăng ký)


· Nickname (tên đăng ký) chỉ được dài tối đa 20 ký tự.

· Một nick được đăng ký với 1 E-mail duy nhất, email đã dùng để đăng ký không thể dùng để đăng ký nick khác. Sau khi đăng ký, E-mail và tên nick sẽ là cố định, không thể thay đổi.

· Tên nick không được đặt theo cách có thể hiểu là sự xúc phạm tới bất kỳ cá nhân, tập thể hay vi phạm các quy định của pháp luật về sử dụng tên gọi, biệt danh ...

· Quyết định về việc đánh giá nick là hợp lệ hay không là của BQT.

2.Chữ ký

· Chữ ký được giới hạn trong 7 dòng.

· Chữ ký không được đặt theo phong cách có thể hiểu là sự xúc phạm tới bất kỳ cá nhân, tập thể nào

· Chữ ký của thành viên vi phạm nội quy sẽ bị nhắc nhở. Nếu tái phạm tới lần thứ 3 sẽ treo nick 1 tháng

3.Ảnh đại diện (avatar)

· Thành viên có thể đặt ảnh đại diện cho mình bằng các ảnh có sẵn tự upload.

· Nội dung của ảnh đại diện không được vi phạm quy định về việc đưa thông tin lên diễn đàn và các quy định của pháp luật về sử dụng hình ảnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

· Khi thấy có vi phạm về ảnh đại diện, BQT được quyền giấu ảnh đại diện vi phạm và thông báo cho thành viên vi phạm khắc phục. Trong trường hợp thành viên không khắc phục, thành viên sẽ không có ảnh đại diện.


4.Thông tin không được chấp nhận


· Các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến anh ninh quốc gia: Xuyên tạc và tuyên truyền chống đối các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.

· Các thông tin về quốc phòng, phản gián, các thông tin có nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng phản động, kỳ thị hay phân biệt chủng tộc.

· Các thông tin trái với thuần phong mỹ tục, gây phản cảm như khiêu dâm, đồi truỵ, tệ nạn xã hội nghiện hút cờ bạc, mê tin dị đoan…

· Các thông tin ảnh hưởng đến đời tư công dân, quấy rối thông tin cá nhân…

· Các thông tin ảnh hưởng tới anh ninh cá nhân như vu khống, xúc phạm danh dự và nhân phẩm công dân…

· Các thông tin thiếu nghiêm túc, xử dụng từ ngũ thô tục thiếu văn hoá,

· Các thông tin ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhân dân .

· Các thông tin không liên quan tới nội dung topic, nhằm làm lạc đề, gây tranh luận ngoài lề hay bàn luận có tính chất cá nhân ... mà trên Internet gọi là “Flood", "Flame", "Trolling", "Spam", "Phishing".

· Các thông tin có nội dung quảng cáo hay phục vụ mục đích cá nhân.

Tất cả các thông tin không được chấp nhận đều bị nghiêm cấm đưa lên diễn đàn này dưới bất kỳ hình thức nào (text, ảnh, video, link…). Các vi phạm sẽ bị xử lý xoá bài, trường hợp nặng có thể bị xoá nick vĩnh viễn.

5. Quy định về việc gửi bài.

Quy định về Nội dung bài viết bao gồm text, ảnh, video, link tới các nguồn tin khác chứa trong bài viết, cụ thể:
5.1/ Gửi bài:

· Các thành viên đã đăng ký, không bị xử lý kỷ luật vì vi phạm đều được tự do gửi bài, gửi ảnh, video, liên kết. Những phần trích dẫn phải nêu rõ nguồn và tên tác giả. Trong trường hợp không xác định được tên tác giả thì phải ghi là “sưu tầm”.

· Nếu thành viên nào phát hiện thông tin nào được gửi trên diễn đàn là có bản quyền của mình và không muốn đăng tải trên diễn đàn thì có quyền thông báo và phát biểu ý kiến của mình cho BQT để có cách giải quyết thích hợp.

· Khi thành viên gửi bài lên 1 chủ đề mà đề tài có nội dung giống hoặc tương tự như ở 1 chủ đề khác thì có thể trích dẫn nội dung hoặc link tới chủ đề đó nếu nội dung bài viết cần tài liệu tham khảo thêm. Mỗi ngày thành viên được tạo tối đa 5 chủ đề.

Vi phạm các điều trên, người vi phạm sẽ bị nhắc nhở không quá 2 lần và BQT, mod có quyền gộp nội dung các bài tương tự mà không cần báo trước. Nếu tái phạm sẽ bị treo (khoá) nick trong vòng 48 tiếng đến 72 tiếng. Trường hợp cố tình vi phạm nhiều lần sẽ bị treo nick cho tới khi có quyết định của BQT.

· Bài viết gửi lên diễn đàn sẽ trở thành tài sản chung trong phạm vi diễn đàn, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào để sử dụng trên diễn đàn. BQT diễn đàn có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của các thành viên cho những mục đích chung phi lợi nhuận trên diễn đàn trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi riêng với tác giả.

· Các bài viết không vi phạm quy định của diễn đàn đều không bị xoá, trong trường hợp thành viên yêu cầu xoá bài mình, Mod và BQT sẽ xem xét lý do yêu cầu để quyết định có xoá bài hay không.

· Đối với một số bài viết mang tính câu bài, spam (bài không chứa nội dung thảo luận, quảng cáo…), tuỳ vào nội dung của bài người quản trị có quyền xoá, chỉnh sửa khi bài đó được gửi lên. Thành viên tái phạm quá 5 lần sẽ bị xoá nick vĩnh viễn.

Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của diễn đàn, mong các thành viên hãy tích cực gửi thông báo nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.

Các sai phạm không trầm trọng trong bài viết của thành viên, Mod có thể thông báo cho tác giả tự sửa. Nếu không tuân thủ hướng dẫn, Mod có toàn quyền xử lý theo đúng quy định.

5.2/ Cách xưng hô, thể hiện trong bài viết:

· Giữa các thành viên: Không xưng hô có tính xúc phạm nhau, không được sử dụng các hình thức nói lái, nói tránh… để thể hiện sự thô tục trong xưng hô với các thành viên khác. Không được xúc phạm gia đình, xuất thân, ngành nghề hay các thông tin cá nhân của các thành viên khác.

· Cấm nói tục chửi bậy bằng mọi ngôn ngữ hoặc các kiểu thể hiện khác trong khi thảo luận. Không chỉ trích, mạt sát cá nhân trong thảo luận. Mọi thảo luận đều phải dựa trên lý lẽ, quan điểm, tài liệu.

Tất cả các hành vi xưng hô, gửi ảnh, link, video… không đúng quy định sẽ được nhắc nhở 1 lần. Nếu thành viên tái phạm bị khoá (treo) từ 24h đến 5 ngày.

5.3/ Trích dẫn bài viết:

· Chỉ trích dẫn các bài, ảnh có liên quan tới việc thảo luận. Không trích dẫn chồng quá 4 bài, không trích dẫn các ảnh, link không liên quan đến thảo luận.

· Khi trích dẫn bài viết hay sử dụng ảnh, video của diễn đàn "tiengnga.net" và "datnuocnga.com" sang các diễn đàn khác, hoặc dùng chúng để phục vụ các mục đích phi lợi nhuận khác, yêu cầu phải ghi rõ tên tác giả (tên nick) trên diễn đàn tiengnga.net và ghi rõ nguồn tài liệu lấy từ diễn đàn tiengnga.net.

· Các trích dẫn mà không có phản hồi, hoặc phản hồi có tính spam (thiếu nội dung thông tin, thảo luận) sẽ do người quản trị quyết định hình thức xử lý mà không cần phải thông báo hay trao đổi với thành viên.

Các thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở và phải tự sửa lỗi. Nếu hành động cố ý vi phạm nhiều lần, sẽ bị treo nick trong 24 giờ.

· Các trích dẫn từ những bài vi phạm, nội dung vi phạm sẽ bị xóa trong trích dẫn đồng thời bài có trích dẫn và vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của diễn đàn.

5.4/ Hình thức bài viết:

· Bài viết phải viết bằng tiếng Việt có dấu và tuân thủ các quy tắc viết tiếng Việt thông thường khi giao tiếp (không viết hoa và tô đậm tràn lan, không dùng quá nhiều màu sắc, phông chữ , không sử dụng cỡ chữ lớn hơn 6. (Quy định về màu, phông chữ ... không áp dụng cho những nhắc nhở hay cảnh báo của admin, mod)

· Diễn đàn đề nghị thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu. Các trích dẫn nguyên văn từ tài liệu phải in nghiêng và đặt trong dấu ngoặc kép.

· Tất cả các nội dung lấy từ nguồn khác đưa vào diễn đàn đều phải được convert về bộ mã Unicode mới được đưa lên diễn đàn.

· Thành viên vi phạm sẽ được nhắc nhở không quá 2 lần. Tùy theo mức độ vi phạm, thành viên sẽ bị treo từ 24h đến 48h.

· Ảnh chèn trong bài viết có kích thước tối đa 1024x768 pixels. Diễn đàn khuyến khích các thành viên sử dụng các host ảnh chuyên nghiệp như Flick, Photobucket… và chỉ chèn link vào bài viết.

· Giữa các ảnh phải có khỏang cách ít nhất 1 dòng trống.

· Diễn đàn rất cảm ơn thành viên khi kèm theo ảnh các thông tin liên quan: người chụp, địa điểm, hòan cảnh, thời gian bức ảnh được chụp. Không được bịa đặt, gán ghép tên, địa điểm, hòan cảnh, thời gian bức ảnh được chụp.

Thành viên vi phạm sẽ được nhắc nhở không quá 2 lần. Tùy theo mức độ vi phạm, thành viên sẽ bị kỷ luật từ nhắc nhở tới treo nick tối đa 48 tiếng.

5.5/ Chủ đề bài viết:

· Chủ đề phải được gửi vào đúng box. Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm. Mỗi chủ đề giới hạn tối đa là 50 trang, đủ 50 trang mod của box đó được quyền khóa topic mà không cần báo trước.

· Các vi phạm về nơi gửi và tên chủ đề, mod xử lý và thông báo cho thành viên biết.

· Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại trên 1 box diễn đàn. Nếu có 2 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xoá hết các chủ đề trùng lặp và nhắc nhở.

· Thành viên nào tái phạm sẽ bị treo nick 24h. Trong trường hợp tái phạm quá 3 lần, thành viên sẽ bị treo tới khi có quyết định cuối cùng.

· Không tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn, chỉ tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.Mod có quyền ghép các chủ đề có nội dung trùng nhau vào 1 chủ đề.

· Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.

· Trong thảo luận phải tập trung vào chủ đề đang thảo luận, không thảo luận những vấn đề không liên quan hoặc không phục vụ cho chủ đề chính.

· Các bài thảo luận lạc đề tùy theo đánh giá của người quản trị, sẽ được tách thành chủ đề mới hoặc xóa bỏ.

Nội quy được soạn thảo, lấy ý kiến thành viên 15.11.2014
BQT Diễn Đàn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top