Sinh viên Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic tiếng Nga tại thành phố Tyumen

Oải hương

Thành viên thường
Vào ngày 28 tháng 2 năm 2017 tại Viện ngôn ngữ và báo chí thuộc Đại học Tổng hợp Tyumen đã diễn ra cuộc thi Olympic tiếng Nga dành cho sinh viên nước ngoài. Đây là một cuộc thi lớn dành cho các du học sinh quốc tế đang học tập tại thành phố Tyumen, thu hút không chỉ những sinh viên của nhà trường, mà còn từ nhiều trường đại học khác trong khu vực như Đại học Công nghiệp Tyumen (TIU), Đại học Y Tyumen (TSMU) và đặc biệt là các sinh viên đến từ Trường Đại học chỉ huy công binh (TVVIKU).

Các sinh viên đang học dự bị cũng tham gia vào kỳ thi này
Đây là một cuộc thì ngôn ngữ đòi hỏi người tham gia phải sử dụng đầy đủ các kĩ năng nghe-nói-đọc-viết, đồng thời, các câu hỏi mà các thì sinh phải giải quyết không chỉ thuần túy là những kiến thức về ngữ pháp, mà còn yêu cầu thi sinh phải có một kiến thức tổng hợp nhất định về văn hóa, lịch sử, truyền thống, con người … Nga. Một kỳ thi như vậy đã giải quyết đúng vấn đề mấu chốt của việc học ngôn ngữ - học để sử dụng trong giao tiếp, làm chủ nó, biến nó thành công cụ mở ra những vấn đề khác trong cuộc sống tại nước sở tại. Học ngôn ngữ mà không giao tiếp được là một thất bại quyết định với bất kì ai học ngôn ngữ hiện nay.

Các sinh viên đang trong giờ hoàn thành bài thi của mình.
Là một cơ hội quý giá để thử sức mình, củng cố kiến thức, cũng như làm quen với các kì thi tại nước Nga, các du học sinh Việt Nam đang học dự bị tiếng tại Tyumen đã hết sức nhiệt tình tham dự, đó là các bạn Quang Huy, Tống Cường, Quang Hải và Phương Trinh. Tuy mới chỉ bắt đầu khóa dự bị tiếng Nga vài tháng, nhưng với tinh thần ham học hỏi, quyết tâm cao, các bạn cũng đã đạt được những kết quả khả quan, được ban tổ chức, nhà trường tặng giấy chứng nhận và giấy khen.
Với kết quả đạt được này sẽ là động lực giúp cho các bạn sinh viên ngày càng cố gắng học tập, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa truyền thông không chỉ của nước Nga mà còn về thành phố Tyumen xinh đẹp. Hi vọng trong các khóa học tiếp theo của sinh viên Việt Nam tại thành phố này sẽ mang về nhiều thành tích hơn cho hội du học sinh Việt Nam tại Tyumen.

Sinh viên Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo dạy tiếng Nga.

Các thí sinh trường Đại học Tổng hợp Tyumen
Một lần nữa xin chúc mừng thành tích của các bạn. Hi vọng trong tương lai các bạn sẽ luôn học tập thật tốt và đạt thêm nhiều thành tích cao hơn nữa.
 

Attachments

Chỉnh sửa cuối:
Top