Báo Nga Tưng bừng Ngày hội HSE Trường Kinh tế Cao cấp

Giang Đinh

Thành viên thường
Ngày 14 tháng Chín vừa qua đã diễn ra Ngày hội HSE Trường Kinh tế cao cấp tại Công viên Gorky, ngay giữa thủ đô Moscow của nước Nga. Đây là một trong những ngày hội giáo dục thường niên lớn nhất của thành phố, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tham dự. Đặc biệt, Ngày hội HSE năm nay được tổ chức đúng vào dịp đặc biệt – Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Kinh tế Cao cấp (Higher School of Economics).


Ngày hội HSE được tổ chức với quy mô hoành tráng, không chỉ là cơ hội để sinh viên trong và ngoài trường giao lưu, gặp gỡ nhau mà còn là dịp để HSE-er giới thiệu một cách tổng quan về môi trường học tập cho các tân sinh viên, cũng như các bạn học sinh muốn đăng ký thi vào trường.


Ngày hội là một bữa tiệc sôi nổi với muôn dạng màu sắc, âm thanh với sự quy tụ của hàng chục câu lạc bộ và tổ chức sinh viên HSE. Các khu lều trại của các khoa được dựng lên trong khuôn viên rộng lớn của Park Gorky, xuyên suốt ngày hội là vô số các sự kiện giáo dục, trò chơi giải trí, thi đấu thể thao, các tiết mục biểu diễn hấp dẫn, thú vị đến từ chính những sinh viên tài năng của HSE.


Đến với Ngày hội HSE, sinh viên còn được thỏa sức hòa mình vào buổi tiệc music cực kỳ sôi động với sự tham gia của ban nhạc nổi tiếng “Gradusy” và rapper Noize MC. Các HSE-ers được dịp cháy hết mình trong đêm nhạc ấn tượng, chắc chắn sẽ là kỷ niệm đẹp không thể nào quên trong đời sinh viên.Trong khuôn khổ Ngày hội HSE, còn có sự góp mặt của đông đảo sinh viên quốc tế. Họ mang theo lá cờ và sắc phục truyền thống của đất nước, cùng tụ họp tại “The Parade of Nationalities – The whole world at HSE”, tham gia diễu hành cho cả thế giới thấy niềm tự hào dân tộc của mình.


Hiện nay, trường Kinh tế cao cấp (HSE hay «Высшая школа экономики») là mái nhà chung của hơn 30.000 sinh viên, với hơn 60 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Nga. Ra đời cách đây chỉ mới hơn hai mươi năm, HSE với sức trẻ của mình đã không ngừng phát triển, nổi danh là đại học nghiên cứu quốc gia tiên tiến hiện đại nhất của Liên bang Nga, được tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) xếp hạng thuộc “TOP 50 under 50” toàn cầu.


Gần đây, số lượng sinh viên Việt Nam tại Higher School of Economics đang dần tăng lên. Trường Kinh tế cao cấp mong muốn tăng cường hơn nữa các hoạt động giáo dục của mình với Việt Nam. Tháng 11 tới đây, trường HSE sẽ tổ chức kỳ thi HSE Olympiad Quốc tế tại Hà Nội, tạo dựng một sân chơi học thuật cho các học sinh, sinh viên Việt Nam với phần thưởng là các suất học bổng tại trường.

Giang Đinh
 
Top