Tin tức Vụ nổ trong tàu điện ngầm St. Petersburg

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Trong toa tàu trên đoạn đường của ga "Viện Công nghệ" và ga "Quảng trường Sennaya" đã xảy ra vụ nổ.

Sau đó tại ga "Quảng trường Vosstaniya" còn phát hiện và vô hiệu hóa một thiết bị nổ nữa.


 

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
NGƯỜI NGA (1)
Người đàn ông trong ảnh là Aleksandr Kaverin, 51 tuổi.
Ông chính là người lái chuyến tàu điện ngầm bị khủng bố ở Saint Peterburg hôm 3/4 vừa qua. Vụ khủng bố đã lấy đi sinh mạng 14 người và làm hàng chục người khác bị thương.
Nhẽ ra, con số thương vong đó còn lớn hơn nhiều, khi vụ nổ xảy ra trong đường hầm kín. Nếu Kaverin hoảng hốt cho tàu dừng lại, thì chưa biết mọi sự sẽ dẫn đến đâu. Ngạt khói, hoảng loạn, dẫm đạp để tìm cách thoát thân trong đường hầm tối tăm...Đó là chưa kể những người bị thương sẽ không được cấp cứu kịp thời...
Nhận được thông báo về vụ nổ qua thiết bị liên lạc "hành khách-lái tàu", Aleksandr Kaverin đã bình tĩnh thực hiện đúng theo những gì đã được huấn luyện, quyết định giữ nguyên tốc độ đưa cả đoàn tàu về ga.
Được biết Aleksandr Kaverin đã có thâm niên 15 năm lái tàu và đạt chứng chỉ hạng nhất.
Bình tĩnh xử lý, thực hiện đúng chức trách của mình để cứu người, Kaverin đang được đề nghị khen thưởng xứng đáng.
Tháng 4/2017, Saint Peterburg- thành phố bên dòng Neva-thành phố anh hùng Leningrad lại biết thêm tên một người con dũng cảm của mình: Aleksandr Kaverin.

Nguồn: Facebook Phan Viet Hung
 

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
NGƯỜI NGA (2)
Lần này, mình lại muốn nói về một người Nga khác, cũng có liên quan đến vụ khủng bố tàu điện ngầm ở Saint Peterburg hôm 3/4 vừa qua.
Ông là là Valery Evghenevich Parfionov- giáo sư, bác sĩ công huân Liên bang Nga, giám đốc Viện nghiên cứu khoa học cấp cứu Saint Peterburg mang tên I.I.Dzhanelidze (thành lập từ năm 1932).
Bà Veronika Skvortsova, Bộ trưởng Y tế Nga vừa cho biết: GS Valery Evghenevich Parfionov đã cùng các cộng sự vào cuộc ngay để cấp cứu các nạn nhân vụ khủng bố. Đích thân GS.Parfionov đã phẫu thuật cầm máu, cứu sống được một phụ nữ bị thương nặng, mất tới 3,5 lít máu (trong khi bình thường cơ thể người có 5 lít máu).
"Đó là một trường hợp hy hữu, có thể viết vào lịch sử y khoa"-Bà Bộ trưởng cho biết.
GS TS Valery Evghenevich Parfionov sinh năm 1950, là một chuyên gia đầu ngành của Nga trong lĩnh vực cấp cứu. Ông đã từng được nhận Giải thưởng quốc gia LB Nga, Giair thưởng của Chính phủ Nga, huân chương "Phụng sự Tổ quốc" hạng nhì.
Mình tìm hiểu thêm thì được biết, trước khi được bổ nhiệm làm giám đốc Viện nghiên cứu khoa học cấp cứu, Parfionov là một quân nhân, là bác sĩ quân y. Ông nguyên là Phó giám đốc Học viện quân y mang tên Kirov. Ông đã từng trực tiếp cầm dao mổ trong ca phẫu thuật cấp cứu mà nạn nhân vụ tai nạn giao thông là Lyudmila Putina, phu nhân của Putin, vào năm 1994.
Nguồn: Facebook Phan Viet Hung
 
Top