VTV6 - Ảo ảnh ban trưa - Тени исчезают в полдень (1971)

Cập nhật mới nhất: 6 Tháng mười một 2017 lúc 22:43

Details

27 Tháng mười 2017 lúc 22:46
Đăng bởi langle59
"Ảo ảnh ban trưa" là serie truyền hình nhiều tập được dựng theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Anatoly Ivanov. Bộ phim kể về những sự kiện xảy ra trên đất nước Xô Viết trong hơn nửa thế kỷ, cụ thể mô tả cuộc sống và con người tại một ngôi làng nhỏ ở Siberia có cái tên Zelyony Dol, qua đó phản ánh số phận của toàn nước Nga và Liên bang Xô Viết trong 50 năm đầu của thế kỷ XX - những năm cuối cùng của chế độ Sa hoàng, cuộc Nội chiến, phong trào tập thể hóa, cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, sự hồi sinh của đất nước sau Chiến thắng và công cuộc xây dựng thời hậu chiến.

Câu chuyện trong phim diễn ra bên bờ sông đẹp như tranh vẽ của con sông Svetlikha, song những sự kiện xảy ra thì không hề thơ mộng chút nào. Đó là cuộc đấu tranh quyết liệt giữa 2 thế lực, một bên là những kẻ thừa kế của gia đình giàu có nhất Siberia - Konstantin Zhukov và Seraphim Klychkov - cùng đồng bọn của chúng. Còn một bên là những người nông dân nghèo khổ như Maria Đỏ, Zakhar...Họ từng làm thuê cho địa chủ, từng bị đày đọa khổ sở. Cách mạng đã thay đổi cuộc đời họ, đem lại cho họ cuộc sống ấm no, đưa họ lên địa vị làm chủ cuộc sống của chính mình.

Sau khi thất bại trong cuộc nội chiến, quân Bạch vệ và bọn thổ phỉ ẩn nấp trong rừng hoặc lẩn trốn dưới những cái tên mạo danh, chờ đợi thời điểm khó khăn và sự sụp đổ của chính quyền Liên Xô, để từ trong đánh ra, hòng lật đổ chính quyền và lập lại trật tự cũ. Nhưng sau vài thập kỷ, chính quyền Xô Viết ngày càng được củng cố và vững mạnh, đã đem lại cuộc sống ấm no cho người dân, các thế hệ mới được sinh ra và hồ hởi xây dựng cuộc sống của họ. Ngay cả con cái của những kẻ từng ôm hận với chính quyền Xô Viết khi lớn lên cũng xa lạ với lối sống và giá trị của cha mẹ họ.

Bộ phim được dàn dựng bởi 2 đạo diễn tài năng Valery Uskov và Vladimir Krasnopolsky (đồng thời là đồng tác giả của bộ phim truyền hình nổi tiếng "Tiếng gọi vĩnh cửu") cùng dàn diễn viên Xô Viết xuất sắc như Peter Velyaminov,Nina Ruslanova, Galina Polskish, Ivan Ryzhov, Sergey Yakovlev, Alexandra Zavyalova, Boris Novikov...

Phim giành được Giải thưởng lớn tại Liên hoan phim truyền hình tại Taskent, năm 1973.
Hai đạo diễn Valery Uskov và Vladimir Krasnopolsky cũng giành được giải thưởng lớn cho vai trò Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Taskent, năm 1973.
Updated:
0     6,028
Top